Cộng đồng Doanh nghiệp Thái Bình hàng năm tạo việc làm mới cho hơn 30.000 người lao động

27 Tháng Mười Một, 2019

Với gần 6.500 doanh nghiệp, 821 chi nhánh và văn phòng đại diện, hàng năm cộng đồng doanh nghiệp tỉnh Thái Bình tạo việc làm mới cho hơn 30.000 người lao động, nộp ngân sách Nhà nước hàng nghìn tỷ đồng và ủng hộ hàng chục tỷ đồng vào các quỹ phúc lợi xã hội.

Chiều, tối ngày 3/10, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thái Bình long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 15 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004 – 13/10/2019) và tôn vinh doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu.

Cộng đồng Doanh nghiệp Thái Bình hàng năm tạo việc làm mới cho hơn 30.000 người lao động - Ảnh 1.

Lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Thái Bình nhận Kỷ niệm chương vì sự nghiệp phát triển doanh nghiệp

Tham dự buổi lễ có lãnh đạo Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Thái Bình… cùng đông đảo các nhà doanh nghiệp, doanh nhân tỉnh Thái Bình

Trong diễn văn kỷ niệm ông Đỗ Văn Vẻ – Chủ tịch hội Doanh nghiệp Thái Bình cho biết: Các doanh nghiệp của tỉnh Thái Bình hầu hết là doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ, vốn ít, công nghệ lạc hậu, sức cạnh tranh thấp vì thế còn có những khó khăn nhất định trong sản xuất kinh doanh (SXKD) và trong đầu tư phát triển.

Cộng đồng Doanh nghiệp Thái Bình hàng năm tạo việc làm mới cho hơn 30.000 người lao động - Ảnh 2.

Phó chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam trao Bằng khen của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam cho các doanh nghiệp

Tuy nhiên với nỗ lực vượt khó vươn lên, cùng với sự đồng hành của Hội doanh nghiệp tỉnh, sự quan tâm sâu sát trong lãnh đạo chỉ đạo của các cấp lãnh đạo trong tỉnh nên các doanh nghiệp từng bước có sự ổn định, phát triển.

Với gần 6.500 doanh nghiệp, 821 chi nhánh và văn phòng đại diện với tổng vốn đăng ký đầu tư hơn 61.000 tỷ đồng. Hàng năm các doanh nghiệp của Thái Bình tạo việc làm mới và thu nhập ổn định cho hơn 33.000 lao động của địa phương. Chỉ tính riêng từ năm 2017 đến hết tháng 6 năm 2019, các doanh nghiệp trong tỉnh đã nộp ngân sách trên 12.000 tỷ đồng.

Cộng đồng Doanh nghiệp Thái Bình hàng năm tạo việc làm mới cho hơn 30.000 người lao động - Ảnh 3.

Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các doanh nghiệp có thành tích tốt trong SXKD

Bên cạnh việc SXKD, các doanh nghiệp ở Thái Bình cũng tích cực tham gia các hoạt động nhân đạo, từ thiện, chia sẻ với cộng đồng xã hội. Bằng nhiều hoạt động thiết thực, mỗi năm cộng đồng doanh nghiệp ở Thái Bình đóng góp hàng chục tỷ đồng vào các quỹ an sinh xã hội, ủng hộ cho các chương trình từ thiện, xây nhà tình nghĩa, nhà đại đoàn kết, mua quà tặng các hộ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn….

Ghi nhận những đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp vào sự phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Thái Bình nói riêng và của Đất nước nói chung. Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ các Bộ, nghành TW, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam, TW Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình 5 năm qua đã tặng thưởng trên 600 các danh hiệu: Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới; Huân chương Lao động các Hạng; Bằng khen cho các tập thể, cá nhân, doanh nghiệp, doanh nhân Thái Bình.

Cộng đồng Doanh nghiệp Thái Bình hàng năm tạo việc làm mới cho hơn 30.000 người lao động - Ảnh 4.

Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các doanh nghiệp có thành tích tốt trong SXKD và tham gia các chương trình an sinh xã hội

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đặng Trọng Thăng Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình đã ghi nhận, đánh giá cao sự đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp trong việc thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh trong nhiều năm qua và những tháng đầu năm 2019.

Đồng thời vị Chủ tịch UBND tỉnh cũng cam kết Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh sẽ luôn đồng hành và quan tâm, tạo mọi điều kiện tốt nhất cho sự phát triển của các doanh nghiệp. Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình Đặng Trọng Thăng đã gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân trong tỉnh. 

M.QUANG

DOANH NGHIỆP HỘI VIÊN

0
Tổ chức & Doanh nghiệp hội viên

SẢN PHẨM & DỊCH VỤ CỦA DN HỘI VIÊN

TIN CHUYÊN ĐỀ

CHÍNH SÁCH & PHÁP LUẬT

VIDEO & YOUTUBE

BẢN ĐỒ CHỈ ĐƯỜNG TỚI HIỆP HỘI