Kỷ niệm 15 năm ngày Doanh nhân Việt Nam và tôn vinh doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu

27 Tháng Mười Một, 2019

Chiều ngày 3/10, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh tổ chức lễ kỷ niệm 15 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004 – 13/10/2019) và tôn vinh doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dự và chúc mừng buổi lễ.

Các đồng chí: Nguyễn Hồng Diên, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Ngô Đông Hải, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy; lãnh đạo Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam dự và chúc mừng buổi lễ. Cùng dự có các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành, đơn vị, địa phương và các doanh nhân trong tỉnh.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại những tình cảm và lời dạy của Bác Hồ đối với các nhà công thương và tổ chức “Công Thương cứu quốc đoàn”; những thành tựu nổi bật của cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam trong 15 năm qua, kể từ khi Thủ tướng Chính phủ ký quyết định lấy ngày 13/10 hàng năm là Ngày Doanh nhân Việt Nam. 

Lãnh đạo Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam trao kỷ niệm chương cho các đồng chí lãnh đạo tỉnh có nhiều đóng góp cho sự phát triển của cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam.

Trong công cuộc xây dựng, phát triển đất nước thời gian qua, cộng đồng doanh nghiệp Thái Bình đã có những đóng góp lớn, rất đáng trân trọng. Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, song được Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh quan tâm chỉ đạo, kịp thời tháo gỡ vướng mắc, hỗ trợ cho doanh nghiệp; sự giúp đỡ tích cực của Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, sự năng động, sáng tạo, nỗ lực vượt khó vươn lên của các doanh nhân,  cộng đồng doanh nghiệp đã không ngừng lớn mạnh và phát triển. Đến nay, toàn tỉnh có gần 6.500 doanh nghiệp, 821 chi nhánh và văn phòng đại diện với tổng vốn đăng ký đầu tư hơn 61.000 tỷ đồng. Chỉ tính riêng từ năm 2017 đến hết tháng 6 năm 2019, các doanh nghiệp trong tỉnh đã nộp ngân sách trên 12.000 tỷ đồng, tạo việc làm và thu nhập ổn định cho hơn 33.000 lao động của địa phương. Các doanh nghiệp cũng tích cực tham gia các hoạt động nhân đạo, từ thiện, chia sẻ với cộng đồng xã hội. Bằng nhiều hoạt động thiết thực, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh trở thành chỗ dựa tin cậy, vững chắc, mái nhà chung của cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp, đã thu hút được trên 1.000 doanh nhân tham gia vào Hiệp hội.

Đồng chí Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt Tỉnh ủy, UBND tỉnh, đồng chí Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những thành tích mà Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh đạt được, những đóng góp quan trọng của cộng đồng doanh nghiệp vào phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh những năm qua. 

Với mong muốn, các doanh nhân, doanh nghiệp trong tỉnh ngày càng lớn mạnh, hội nhập kinh tế quốc tế hiệu quả, đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và của tỉnh, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị: Mỗi doanh nhân, doanh nghiệp cần nắm vững và vận dụng tốt mọi chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước vào hoạt động đầu tư, sản xuất, kinh doanh. Để nâng tầm doanh nghiệp và tạo ra sức mạnh cạnh tranh trên thị trường, các doanh nghiệp cần chủ động, nhanh chóng sắp xếp, cơ cấu lại doanh nghiệp; ứng dụng khoa học công nghệ tiên tiến vào hoạt động quản lý, quản trị doanh nghiệp, xúc tiến thương mại; tập trung đầu tư máy móc hiện đại phục vụ sản xuất nhằm tăng năng suất, chất lượng, hạ giá thành sản phẩm và cải thiện môi trường làm việc cho người lao động. 

Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cũng mong muốn, các doanh nghiệp phải liên kết chặt chẽ với nhau tạo ra sức mạnh để cùng nhau phát triển, hội nhập quốc tế thành công. Đối với Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh cần thường xuyên đổi mới cả về nội dung và phương thức hoạt động theo hướng thiết thực, hiệu quả cho các doanh nghiệp. Hiệp hội phải trở thành cầu nối quan trọng giữa doanh nghiệp với các cơ quan quản lý nhà nước để kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp và chung tay cùng với tỉnh cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh (PCI) của tỉnh, xây dựng Thái Bình trở thành địa bàn hấp dẫn đối với các nhà đầu tư cả trong nước và nước ngoài… 

Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị các sở, ngành, đơn vị của tỉnh và UBND huyện tạo điều kiện thuận lợi nhất cho sự phát triển của các doanh nghiệp.

Các doanh nghiệp và doanh nhân nhận Bằng khen của UBND tỉnh tại buổi lễ.

Thay mặt cộng đồng doanh nghiệp trong tỉnh, lãnh đạo Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của Tỉnh ủy, HĐND, UBND và các sở, ngành, đơn vị, địa phương đối với hoạt động của Hiệp hội và các doanh nghiệp; đồng thời tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và hứa sẽ cụ thể hóa bằng những việc làm thiết thực, góp phần cùng các cấp, các ngành phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh tiến nhanh, tiến chắc trong thời gian tới.

Nhân dịp này, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh tổ chức trao Kỷ niệm chương vì sự nghiệp phát triển doanh nghiệp Việt Nam cho các đồng chí lãnh đạo tỉnh; tôn vinh và trao Bằng khen của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam, Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, UBND tỉnh cho 52 doanh nghiệp, doanh nhân có thành tích xuất sắc trong sản xuất kinh doanh, nộp ngân sách Nhà nước và có trách nhiệm với cộng đồng. Đồng thời, tổ chức lễ ra mắt của 3 tổ chức hội thành viên mới của Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh.

DOANH NGHIỆP HỘI VIÊN

0
Tổ chức & Doanh nghiệp hội viên

SẢN PHẨM & DỊCH VỤ CỦA DN HỘI VIÊN

TIN CHUYÊN ĐỀ

CHÍNH SÁCH & PHÁP LUẬT

VIDEO & YOUTUBE

BẢN ĐỒ CHỈ ĐƯỜNG TỚI HIỆP HỘI